Search by category:
Blog

Phạm Văn Quang – “ Xây dựng một cái đích để vươn tới ”

Những ai đã từng tới thái bình, hẳn sẽ nhớ mãi mảnh đất hiền hòa với những cánh đồng lúa tỏa ngát hương thơm, cái tên Thái Bình đã nói lên tất cả , Đã cô đọng cho chúng ta những cảm xúc nhất định, mảnh đất hiền hòa ấy đã sinh ra và nuôi dưỡng biết bao con người tài giỏi, Quả đúng là như vậy “ đất lành thì chim đậu” chim sinh đàn chim bay muôn nơi để cống hiến cho đời, tô điểm thêm những mầu sắc còn thiếu của cuộc sống.

Sinh ra trong những năm bao cấp của chế độ xã hội cũ, doanh nhân Phạm Văn Quang đã vượt qua bao khó khăn của cuộc đời để nay trở thành Tổng giám đốc một công ty tư vấn thiết kế có tiếng của Hà nội.

Không có nghèo gì bằng không có tài, không có gì hèn bằng không có chí

Những ngày đầu thu chúng tôi mới có dịp gặp được anh, cảm nhận ban đầu của chúng tôi về anh là một người hòa đồng và cởi mở, khi trò chuyện với chúng tôi anh tỏ ra là một người thẳng thắn cương nghị. Qua buổi trao đổi thân mật với phóng viên Báo Kinh Doanh Và Pháp Luật anh đã bật mí cho chúng tôi đôi nét riêng tư về cuộc đời cũng như con đường dẫn đến thành công của anh.

Quang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Thái Bình, ngày ngày gần gũi với cây lúa luống khoai,hằng ngày anh nhìn cha mẹ vất vả tần tảo sớm hôm tất bật “bán lưng cho đất, bán mặt cho đời”, Chăm lo “cơm áo gạo tiền” nuôi hai anh em Quang ăn học. Những lúc ấy trong lòng anh nặng trĩu những nỗi niềm, anh luôn khao khát và ước mơ trở thành một người con hiếu thuận, phấn đấu để nao kia chí ít cũng lo được cho bố mẹ những lúc tuổi già. Chính vì lẽ đó cùng với sự thông minh tài giỏi của mình, sau khi kết thúc chương trình học phổ thông anh đã quyết định thi và đỗ vào trường Đại Học Mỏ địa Chất với số điểm khá cao.

Những khó khăn ban đầu khi bước chân lên chốn Hà Thành không làm cho ý chí của anh bị lung lay mà ngược lại bằng những cố gắng vươn lên, biết cách để vượt qua. Trải qua nhiều gian nan vất vả, cuộc hành trình của anh dường như một con đường đầy khó khăn và gian khó, ngọn lửa cống hiến trong anh cứ cháy dần thôi thúc anh phải làm được điều gì đó để lại cho đời.

Phạm Văn Quang – Tổng Giám Đốc Công Ty CP Tư Vấn Thiết Kế Giao Thông Và Xây Dựng 379

Năm 2002 anh tốt nghiệp ra trường cũng như bao sinh viên khác, từ đây cuộc đời anh sẽ đi theo một hướng mới mà anh đã định sẵn từ trước. Xa quê hương xa bố mẹ xa anh em bạn bè, anh biết từ đây anh phải tự nuôi sống chính mình bằng năng lực của mình, cuối cùng những cố gắng nỗ lực cũng được đền đáp, anh được nhận vào làm tại một công ty chuyên về thiết kế và thi công công trình có tiếng ở Hà Nội

Không dừng lại việc học tập để củng cố thêm kiến thức còn thiếu, đáp ứng những gì còn thiếu mà công việc yêu cầu, anh quyết định học lên cao học, năm 2008 anh vinh dự được nhận bằng Thạc Sĩ , sự cố gắng không ngừng nghỉ đã mang đến nền móng thành công, hiện nay anh đang là Nghiên Cứu Sinh và có lẽ một ngày gần đây nhất anh sẽ có những công trình vượt thời gian nhằm tô điểm thêm cho cuộc sống những công trình vĩ đại.

Khi nói tới những khó khăn bước đầu anh Quang chia sẻ “ gia đình tôi là một gia đình thuần nông, những vấn đề về tài chính, khi bắt đầu khởi nghiệp bố mẹ tôi cũng không giúp được gì nhiều, cái chính là tự khả năng của tôi mang lại cho chính tôi những cơ hội phát triển, luôn luôn trau dồi những kiến thức và đặc biệt là khả năng điều hành tốt” anh luôn luôn tự tin như vậy mỗi khi trả lời những câu hỏi của phóng viên.

Anh từng tham gia rất nhiều các công trình trọng điểm của Quốc gia như : Dự án cầu Bãi cháy, đường vành đai biên giới Cao Bằng, Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, Dự án quốc lộ 78 Vương quốc Campuchia, Dự án Đường Mòn Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn – Đất Mũi, Dự án nâng cấp cải tạo QL1A đoạn Dốc Xây đến Cầu Ba Gian Thanh Hóa, Dự án đường cao tốc nối hai tỉnh Hà Nam – Thái Bình, Dự án Đường Dẫn Khí lô B – Ô Môn, Dự án Đường Cao Tốc Hạ Long – Hải phòng và đặc biệt là mới đây thiết kế công trình Dự án Hầm Đường Bộ Đèo Cả nối liền hai tỉnh là Phú Yên Và Khánh Hòa. Và rất nhiều các công trình khác đã khẳng định được vị thế trong nghành tư vấn thiết kế giao thông.

Bằng những nỗ lực không ngừng của bản thân, tích lũy được một nền tảng kiến thức năm 2013 anh thành lập Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Giao Thông Và Xây Dựng 379 đó là những thành quả mà anh đã đạt được sau bao năm vất vả cống hiến.

Lý tưởng ấp ủ trong tâm trí sẽ tạo nên những hành vi phù hợp với lý tưởng

Không phải ngẫu nhiên mà những bước thành công ấy lại đến với anh đó là những thành quả mà anh đã rất cố gắng để đạt được. Dường như trên những nẻo đường luôn có dấu chân những con người như anh.

Anh nuôi ước mơ ấp ủ hoài bão, cố gắng kiên trì vượt qua để thực hiện bằng được nó, bằng những cố gắng như vậy anh Phạm Văn Quang CTHDQT – Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Giao Thông Và Xây Dựng 379 đáng được cho các bạn trẻ là tương lai của đất nước học tập và noi theo.

Hãy nuôi ước mơ và hoài bão đó sẽ là cái đích mà tất cả chúng ta ai ai cũng muốn đạt được và cố gắng thực hiện nó để tương lai của mỗi chúng ta có một cái đích thật sự để vươn tới

Hà Long

Theo Kinh doanh và pháp luật

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn ceovietnam.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | ceovietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status