Search by category:
Blog

CEO Việt đang hưởng mức thù lao bao nhiêu?

Mặc dù đang giữ chức vụ khá quan trọng trong công ty, nhưng nhiều CEO vẫn hưởng mức thù lao khá thấp, chỉ vài triệu đồng/tháng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai vừa công bố Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015. Tại đây, mức thù lao chi trả cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát trong năm 2014 và dự kiến năm 2015 đã được thông qua.

Theo đó, trong năm 2014, mức thù lao dành cho Chủ tịch Hội đồng quản trị được chi trả là 7 triệu đồng/tháng; thành viên Hội đồng quản trị 5 triệu đồng/tháng; trưởng ban kiểm soát là 3 triệu đồng/tháng và thành viên ban kiểm soát là 2 triệu đồng/tháng. Như vậy, tổng số tiền thu lao Hội đồng quản trị và ban kiểm soát chi trả trong năm 2014 là 468 triệu đồng.

Cùng với việc thông qua mức chi trả thù lao trong năm 2014, Đại hội cổ đông của Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai cũng đưa ra mức dự kiến thù lao Hội đồng quản trị, ban kiểm soát trong năm 2015. Trong đó, chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị là 10 triệu đồng/tháng; thành viên Hội đồng quản trị là 6 triệu đồng/tháng; Trưởng ban kiểm soát 5 triệu đồng/tháng và thành viên ban kiểm soát 3 triệu đồng/tháng.

Thù lao của lãnh đạo các doanh nghiệp phổ biến ở mức vài triệu đồng/tháng/người. Ảnh minh họa

Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán ASM. Ngành nghề kinh doanh chính của ASM là xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, đường ống cấp thoát nước, công trình thủy lợi, công trình ngầm dưới nước…

Trong năm 2014, hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai đã đạt mức khả quan. Theo đó, doanh thu thuần của ASM đạt 1.199 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 89 tỷ đồng.

Với thành tích đạt được, bước sang năm 2015, Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai đặt kế hoạch doanh thu thuần là 1.360 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 134 tỷ đồng.

Liên quan đến hoạt động giao dịch của cổ phiếu, sau nhiều biến động trên sàn chứng khoán, mã ASM hiện đang niêm yết ở mức gần 9 nghìn đồng/cổ phiếu.

Cùng với Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai, Công ty cổ phần thép Việt – Ý cũng vừa thông qua Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niêm năm 2015. Theo đó, mức thù lao Hội đồng quản trị và ban kiểm soát trong năm 2015 cũng được thông qua.

Trong đó, mức thù lao của thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thép Việt – Ý, thành viên Hội đồng quản trị kiêm kế toán trưởng, thành viên Hội đồng quản trị không kiêm nhiệm chức doanh cán bộ quản lý Công ty và Trưởng ban kiểm soát đều được 8 triệu đồng/tháng/người. Riêng thành viên Ban kiểm soát là 5 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, Công ty cổ phần thép Việt – Ý là một các tên khá nổi tiếng trên thị trường và đang niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán là VIS.

Bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế, trong năm 2014, Công ty cổ phần thép Việt – Ý vẫn hoạt động kinh doanh hiệu quả, với mức doanh thu thuần về bán hàng là trên 3.763 tỷ đồng, lợi nhuận gộp về bán hàng 248,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 22,3 tỷ đồng.

Mặc dù hoạt động kinh doanh trong năm qua của Công ty cổ phần thép Việt – Ý vẫn diễn ra khá tốt, nhưng giao dịch cổ phiếu VIS trên thị trường chứng khoán lại diễn ra khá trầm lắng. Hiện cổ phiếu VIS đang niêm yết ở mức chỉ 7.400 đồng/cổ phiếu (chốt phiên giao dịch hôm 30/3).

Ngoài hai công ty trên, Công ty cổ phần Sông Ba cũng vừa thông qua Nghị quyết Hội đồng quản trị Công ty. Theo đó, đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua mức thù lao của các thành viên Hội đồng quản trị, ban kiểm soát và thư ký công ty năm 2015 được giữ nguyên như năm 2014.

Cụ thể, Chủ tịch Hội đồng quản trị là 10 triệu đồng/tháng; Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị là 8 triệu đồng/tháng; thành viên Hội đồng quản trị 6 triệu đồng/tháng; Trưởng ban kiểm soát 6 triệu đồng/tháng và thành viên ban kiểm soát là 5 triệu đồng/tháng.

Cũng như những công ty trên, Công ty cổ phần Sông Ba hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM với mã SBA. Sau những thăng trầm của thị trường, cổ phiếu SBA đang được niêm yết với mức 10.600 đồng/cổ phiếu (chốt phiên hôm 30/3).

Theo giới thiệu, Công ty cổ phần Sông Ba hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án thủy điện; Sản xuất và kinh doanh điện năng; Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng công trình; Kinh doanh vật tư, thiết bị cơ điện…

Một công ty cũng vừa công bố mức thù lao của các lãnh đạo đó là Công ty cổ phần cấp nước Chợ Lớn. Theo đó, thù lao kể từ năm 2014 của Thành viên Hội đồng quản trị (trừ Chủ tịch Hội đồng quản trị ) là 4 triệu đồng; Trưởng ban kiểm soát 3 triệu đồng và thành viên ban kiểm soát là 2 triệu đồng.

Công ty cổ phần cấp nước Chợ Lớn hoạt động trong lĩnh vực quản lý, phát triển hệ thống cấp nước; Cung ứng, kinh doanh nước sạch cho nhu cầu tiêu dùng, sản xuất (trên địa bàn được phân công theo quyết định của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn)… Hiện công ty này đang niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM với mã CLW, với mức giá 19.500 đồng/cổ phiếu.

Theo Vnmedia

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn ceovietnam.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | ceovietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status