Search by category:
Blog

CEO Trúc Quỳnh: “Hãy làm việc lúc người ta ngủ”

Là một nữ CEO trẻ điều hành một công ty chuyên thiết kế, thi công và cung cấp nội thất – công ty TNHH Nội thất Biển Vàng( Golden Sea), Nguyễn Thị Trúc Quỳnh luôn làm việc chăm chỉ và học hỏi không ngừng để hoàn thiện bản thân về kiến thức chuyên môn cũng như nghệ thuật kinh doanh và điều hành công ty.

Chị luôn tự nhắc nhở mình: “Hãy làm việc lúc người ta ngủ, đừng ngủ lúc người khác làm việc”, chị cho rằng chăm chỉ và ham học hỏi giúp con đường đến với thành công trở nên gần hơn.

 Người ta thường biết đến nhiều hơn ở những công ty kiến trúc, nội thất là những nam giám đốc. Ở công ty TNHH Nội thất Biển Vàng, ít ai có thể ngờ được người điều hành và chèo lái cả công ty lại là một cô gái hiền hòa và nữ tính. Làm trong ngành đã lâu nhưng ở chị Trúc Quỳnh vẫn luôn giữ được cái nét hiền lành và dịu dàng của một người phụ nữ.

Cho đến nay cô sinh viên ngoại ngữ Trúc Quỳnh vẫn không thể tin được rằng mình có duyên với ngành nội thất đến vậy. Xuất phát điểm không là dân chuyên ngành và làm trái ngành nhưng với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc thành công trong lĩnh vực nội thất và luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè đó chính là nền tảng vững chắc để Trúc Quỳnh thực hiện ý tưởng táo bạo của mình.

Bất lợi vì là nữ giới

Trúc Quỳnh có thể được xếp vào những tấm gương doanh nhân là nữ rất mạnh mẽ và rắn rỏi. Công việc thuộc chuyên ngành kĩ thuật có lẽ còn vất vả và khó khăn thật nhiều đối với cả đấng nam nhi vậy mà chị vẫn làm một cách suôn sẻ và thuần thục.

Khó khăn bước đầu mà chị nhớ mãi đó là sự đơn độc: “Chị cảm thấy mình đơn độc khi chỉ có một mình làm hết mọi việc nhưng những lúc cảm thấy vậy chị lại nghĩ đến sự ủng hộ và kỳ vọng của gia đình, bạn bè để lấy đó làm động lực cố gắng”. Không chỉ có sự đơn độc mà thực tế, khó khăn với cô gái này còn rất nhiều ở phía trước.

CEO Trúc Quỳnh – Giám đốc công ty TNHH Nội thất Biển Vàng

Chính vì là nữ giới lại làm trong ngành xây dựng nên nhiều khi còn gặp bất lợi khi tư vấn và làm việc với khách hàng. Đa số mọi người đều mang nặng tư tưởng “nữ giới thì biết gì về kiến trúc với nội thất để tư vấn?”. Vậy nên để xóa bỏ tư tưởng ấy và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng chị đã phải trau dồi và học hỏi về kiến thức chuyên môn rất nhiều.

Ngoài những hoạt động với khách hàng, để có thể làm việc với nhiều đối tượng khác nhau như: chuyên gia, công nhân, nhân viên… Trúc Quỳnh không ngừng hoàn thiện cho mình những kỹ năng của một CEO thực thụ để điều hành tốt công ty. Chị đã nói rằng bí quyết thành công của mình là luôn tự nhắc nhở bản thân với câu nói: “Hãy làm việc lúc người ta ngủ, đừng ngủ khi người khác làm việc”. Chị luôn làm việc chăm chỉ để trở thành tấm gương cho mọi nhân viên trong công ty.

Uy tín tạo từ tâm

Từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại, công ty TNHH Golden Sea hiện đang là một công ty có uy tín thực sự trong phân khúc tư vấn, thiết kế nội thất về không gian công cộng( văn phòng, quán cafe, nhà hàng, showroom…). Chính lối đi riêng biệt và tập trung này giúp cho công ty không bị chệch hướng và phát triển thuận lợi hơn.

Trong công việc, chị luôn nhiệt tình và tận tâm với mọi khách hàng, mọi công trình. Theo chị Quỳnh: “Làm gì cũng phải xuất phát từ tâm. Không nên lợi dụng và kiếm lời từ sự thiếu hiểu biết chuyên môn của khách hàng. Mỗi một sản phẩm phải làm hoàn toàn hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng. Uy tín có được là nhờ sự tâm huyết trong từng sản phẩm”. Nhờ đó, uy tín của công ty ngày càng được nâng cao, “tiếng lành đồn xa” hiện công ty đã và đang là đối tác lâu dài của rất nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam, Công ty TNHH Biển Vàng đã từng hợp tác và cho ra các sản phẩm rất thành công như: Văn phòng VTV3 – thiết kế và thi công phòng gameshow; Trung tâm anh ngữ Domino; Hệ thống ngân hàng Maritime Bank; Trung cư cao cấp Rainbow…

Một trong những không gian được GOLDEN SEA  thiết kế

Không chỉ là một vị giám đốc tài giỏi, Trúc Quỳnh còn là một người bạn, người chị rất tâm lý và quan tâm đến nhân viên của mình. Chị luôn cố gắng tạo điều kiện và chế độ tốt nhất cho nhân viên của mình. Trúc Quỳnh cho biết: “Luôn muốn mang đến cho nhân viên của mình một môi trường làm việc thuận lợi nhất. Chính vì thế, định hướng của công ty luôn hướng vào phân khúc khách hàng nhất định để mọi người có thể làm việc hiệu quả và hạn chế được việc phải làm thêm giờ hay làm việc ngoài giờ hành chính vì hầu hết khách hàng của công ty đều làm việc trong giờ hành chính ”.

Đối với Trúc Quỳnh – một nữ giám đốc tình cảm và không quá tham vọng chị cho rằng việc xây dựng được hệ thống nhân viên tích cực và có trách nhiệm, sự hài lòng của khách hàng, làm việc với nhiều công ty Nhật Bản và được đánh giá cao đã là bước đầu chị cảm thấy hài lòng.

Với niềm đam mê lĩnh vực nội thất, Trúc Quỳnh không ngừng học hỏi những kiến thức về nội thất trong nước và cả ở các nước trên thế giới. Chị luôn mong rằng có thể tiếp thu và vận dụng những kinh nghiệm tốt của các nước trên thế giới về Việt Nam giúp làm đẹp thêm cho nội thất Việt Nam. Chị luôn ấp ủ một mong ước và đang xây dựng nó từng ngày đó là sản xuất ra sản phẩm mang thương hiệu độc quyền của công ty và phân phối đại trà. Rất mong rằng trong tương lai chúng ta sẽ nhìn thấy những sản phẩm độc quyền mang thương hiệu Nội thất Golden Sea.

Theo Kinh doanh và pháp luật

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn ceovietnam.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | ceovietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status