Search by category:
Blog

CEO Traphaco: “Tin tưởng thuốc Việt sẽ đến gần hơn với người Việt”

62 sản phẩm đại diện cho 30 doanh nghiệp dược vừa đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt”. Tại lễ vinh danh danh hiệu uy tín nhất của ngành dược Việt Nam tối 21-4-2015, PV đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc Công ty CP Traphaco (Traphaco).

Được biết, đây là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức cuộc bình chọn dược phẩm với quy mô lớn. Là nhà sản xuất dược phẩm, ông đánh giá sao về  ý nghĩa của cuộc bình chọn đối với người tiêu dùng?

Với hội đồng bình chọn đều quy tụ những chuyên gia uy tín, đầu ngành y dược, danh hiệu này là sự ghi nhận, đánh giá về giá trị thật sự cho các sản phẩm thuốc trên thị trường cũng như trong khoa học. Từ đó, trở thành một tiêu chí đánh giá chất lượng quan trọng cho thuốc Việt, giúp người dân hiểu đúng, lựa chọn đúng và yên tâm khi sử dụng các sản phẩm thuốc chất lượng trong nước.

Cuộc bình chọn cũng thể hiện quyết tâm của toàn ngành dược nước nhà vì sự phát triển bền vững, đảm bảo nguồn cung ứng thuốc phòng và chữa bệnh cho nhân dân một cách ổn định, không quá lệ thuộc vào nước ngoài. Ngoài ra, chương trình bình chọn cũng thể hiện sự chung tay của toàn ngành dược trong đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc Công ty CP Traphaco

Chương trình “Con đường thuốc Việt” đã đi được một chặng đường với nhiều dấu ấn và ghi nhận những kết quả đạt được tại Lễ  vinh danh danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt này. Là doanh nghiệp đồng hành với chương trình, Traphaco có thể chia sẻ thêm về ý nghĩa của chương trình?

Có thể thấy, cả hai chương trình “Con đường thuốc Việt” cũng như danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” đều ra đời đúng vào thời điểm các doanh nghiệp dược cần một cú hích mạnh để lấy đà phát triển.

Trong đó, chương trình “Con đường thuốc Việt” được coi là góp phần đánh giá chất lượng thuốc Việt, góp phần tuyên truyền quảng bá cho ngành dược Việt Nam, đưa các sản phẩm dược sản xuất trong nước đến gần hơn với người tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe người dân. Từ đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất dược tiếp tục nghiên cứu khoa học, tái đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm và cho ra đời những sản phẩm dược chất lượng cao dần thay thế thuốc ngoại nhập.

Là doanh nghiệp dược có số lượng sản phẩm đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” nhiều nhất, với 5 sản phẩm, ông đánh giá sao về các sản phẩm của doanh nghiệp bạn?

Trước hết xin nói về 5 sản phẩm của Traphaco đạt đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” đó là thuốc bổ thần kinh Hoạt huyết dưỡng não, thuốc bổ gan Boganic, Thuốc xương khớp Dưỡng cốt hoàn, Didicera và thuốc dạ dày, Ampelop.

Đây đều là 5 sản phẩm được sản xuất từ dược liệu và nằm trong top 10 sản phẩm chủ lực chiếm doanh thu lớn của Traphaco.

Đây cũng là các sản phẩm được đầu tư nghiên cứu, phát triển và sản xuất một cách toàn diện, là kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học đầy đủ và bài bản. Trong đó, dòng sản phẩm thuốc bổ thần kinh Hoạt huyết dưỡng não và thuốc bổ gan Boganic được sản xuất từ nguồn dược liệu được Cục Quản lý Y dược cổ truyền công nhận đạt chuẩn GACP-WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Đây cũng là các sản phẩm nằm trong danh mục thuốc thiết yếu Việt Nam, được các thầy thuốc tín nhiệm sử dụng rộng rãi tại các cơ sở điều trị trên toàn quốc.

Còn đánh giá chung về 62 sản phẩm đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 1 này, theo Ban tổ chức đây đều là những loại thuốc có thời gian lưu hành và phát triển lâu dài, có chứng minh tính an toàn, hiệu quả khi sử dụng và nhận được sự tin tưởng của cộng đồng. Xét về mặt tác dụng và hiệu quả điều trị, các sản phẩm này hoàn toàn có khả năng thay thế các thuốc nước ngoài cùng loại. Đây cũng là sản phẩm thuốc tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về sản xuất, bảo quản, phân phối và kinh doanh dược phẩm theo các tiêu chuẩn thực hành tốt (GPS). Chưa kể, đây còn là những sản phẩm đóng vai trò chủ đạo trong chiến lược sản xuất kinh doanh thuốc của công ty sở hữu, đóng góp tỷ trọng lớn vào doanh thu và lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp.

Với chiến lược phát triển Con đường sức khỏe Xanh, hướng tới sự phát triển bền vững, trong vai trò là một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc Đông dược lớn của Việt Nam, Traphaco đã và sẽ tận dụng những lợi thế về đa dạng sinh học của Việt Nam và nền Y dược học cổ truyền lâu đời để phát triển dược liệu và thuốc từ dược liệu có giá trị cao. 

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc Đông dược lớn của Việt Nam, Traphaco kỳ vọng gì ở đường đi của những viên thuốc Việt?

Nhiều năm qua, ngành dược Việt Nam đã nỗ lực không ngừng để tạo thế mạnh cho nền công nghiệp dược, phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đó là những cống hiến lặng lẽ nhưng sâu sắc, để những viên thuốc nhỏ bé, chất chứa ân tình đi khắp muôn nơi.

Thuốc nội ngày càng được tin dùng không chỉ bởi hình thức, mẫu mã ngày càng đa dạng mà chủ yếu do chất lượng và hiệu quả điều trị của thuốc được đảm bảo. Chính vì thế, không chỉ có mặt khắp thị trường nội địa, mà một số thuốc sản xuất trong nước đã có khả năng mở rộng thị trường, có cơ hội được chấp nhận tại thị trường các nước.

Hy vọng rằng các doanh nghiệp dược Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh và vai trò trụ cột để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao vị thế của thuốc sản xuất trong nước. Cùng với sự ủng hộ, tạo điều kiện của Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược, chúng tôi cũng tin tưởng thuốc Việt sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người Việt.

Xin cảm ơn Ông!

Theo anninhthudo.vn

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn ceovietnam.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | ceovietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status