Cạnh tranh và sự biến mất

Một trong những yếu tố then chốt khiến doanh nghiệp của bạn mất vị trí trên thị trường là mất lợi thế cạnh tranh. Vậy lợi thế cạnh tranh được hiểu là gì? Lợi thế cạnh tranhsự khác biệt phù hợp của doanh nghiệp trong thị trường ngành, sự khác biệt này không tách rời với lợi ích của khách hàng. Có 6 yếu tố cạnh tranh quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn phải có ít nhất một lợi thế trong 6 yếu tố sau: Mối quan hệ trong ngành, sản phẩm, mô hình kinh doanh, mô hình quản trị, cấu trúc vốn, công nghệ.

Sức ép và giải pháp đối với CEO

Trong thị trường luôn có những cá mập cùng ngành có thể nuốt chửng thị phần của doanh nghiệp bạn bất cứ lúc nào. Việc xác định những doanh nghiệp cạnh tranh cùng ngành hiện hữu chưa bao giờ khó khăn bằng xác định doanh nghiệp cạnh tranh tiềm ẩn. CEO chỉ có 1 con đường duy nhất là duy trì sự khác biệt về lợi thế cạnh tranh đứng đầu thị trường trong mọi hoàn cảnh. Vậy CEO cần làm gì?

Thứ nhất: Xác định rõ tầm nhìn của Ban lãnh đạo về vị thế và thị phần chiếm giữ trong tương lai

Thứ hai: Lựa chọn đúng mô hình kinh doanh để thực hiện tầm nhìn khả thi

Thứ ba: Lựa chọn đúng mô hình quản trị để triển khai khả thi mô hình kinh doanh

Thứ tư: Xác định được chính xác tỉ suất lợi nhuận trên đầu tư trong tương lai

Thứ năm: Mô phỏng rõ nét bản đồ cấu trúc vốn để an toàn tài chính và mở rộng thị trường

                     

                                                             Kế hoạch và hành động

Việc xác định và tìm ra giải pháp để tránh sức ép cạnh tranh là việc sống còn của CEO trong bất cứ thời điểm nào. Nhưng phải bắt đầu từ đâu? Bằng phương pháp nào? Lộ trình nào? Là 3 câu hỏi lớn mà không phải CEO nào cũng có thể trả lời một cách rõ ràng.

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Holdings, người sáng lập ra Triết lý Khoán toàn diện và cũng là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cho các Chủ tịch HĐQT và CEO, đã hoàn thành nghiên cứu “Lộ trình cạnh tranh tầm nhìn 2030 và 5 trụ cột của DN để đứng vững trên thị trường”.

Chương trình chuyển giao quy tụ 500 CEO miền Bắc sẽ được diễn ra vào ngày 17/04/2021 tại Hà Nội sẽ cung cấp cho các CEO toàn bộ sự biến chuyển về thị trường trong tương lai 10 năm, phương thức xác định vị thế doanh nghiệp và giải pháp cho CEO từng thời kỳ trong tương lai. Được biết Học Viện Doanh Nhân CEO Việt Nam là đơn vị uy tín trong suốt 6 năm hình thành và phát triển, chương trình chuyển giao chỉ diễn ra 1 lần trong năm.

Thông tin đăng ký TẠI ĐÂY (chương trình sẽ ngưng nhận đăng ký khi đủ 500 CEO).

Lưu ý: Khi không kịp đăng ký tham gia chương trình tại Hà Nội, CEO có thể đăng ký chương trình tại HCM được diễn ra vào đầu tháng 05/2021.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0986 77 66 22.

                                                                                                                              Ánh Dương 

                                                                                                                   Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Link bài viết trên báo CafeF.vn :https://cafef.vn/500-ceo-quy-tu-de-cap-nhat-xu-huong-canh-tranh-tam-nhin-2030-2021032615385483.chn